Các địa điểm du lịch Việt Nam không những nổi tiếng về danh lam thắng cảnh mà còn nổi tiếng về các món ẩm thực ngon, lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng. Nếu bạn muốn giới thiệu địa điểm du lịch bằng tiếng anh, tiếng trung cho người nước ngoài đến việt nam tham quan khám phá thì dưới đây Moretravel xin giới thiệu một số địa điểm du lịch bằng tiếng anh, tiếng trung nổi tiếng nhất ở Việt Nam và kèm theo những câu giới thiệu cơ bản để bạn tham khảo nhé

1. Giới thiệu khu du lịch Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo thuộc Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam, Phú Quốc có các hòn đảo lớn nhỏ hợp lại thành Thành Phố Phú Quốc ở Vịnh Thái Lan, đây là thành phố đầu tiên được thành lập ở Việt Nam.

Thành phố Phú Quốc có diện tích 589,27 km², dân số năm 2020 là 144.460 người, mật độ dân số đạt 245 người/km². Phú Quốc trải dài từ vĩ độ: 9°53′ đến 10°28′ vĩ bắc và kinh độ: 103°49′ đến 104°05′ kinh đông. Phú Quốc cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

>>Xem thêm:

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 580 km², dài 49 km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m. Phú Quốc được bình chọn là một trong những điểm đến tốt nhất Châu Á và top 5 điểm đến mùa thu hàng đầu tại Châu Á-Thái Bình Dương, cùng với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia là ba hòn đảo tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất Châu Á

Giới thiệu Phú Quốc bằng tiếng anh, tiếng trung

Phú Quốc is an island located in Kiên Giang Province, Vietnam. It consists of various small and large islands that together form the Phú Quốc City in the Gulf of Thailand. This was the first city established in Vietnam. The total area of Phú Quốc City is 589.27 km², with a population of 144,460 people as of 2020, resulting in a population density of 245 people per km². Phú Quốc stretches from latitude 9°53′ to 10°28′ north and longitude 103°49′ to 104°05′ east. It is situated 120 km from Rạch Giá City and 45 km from Hà Tiên City. In 2006, the Kiên Giang coastal and island biosphere reserve, which includes Phú Quốc, was recognized by UNESCO as a world biosphere reserve.

The maritime region of Phú Quốc encompasses 22 small and large islands, with the largest being Phú Quốc Island, covering an area of 580 km² and extending 49 km in length. The natural terrain gently slopes from north to south, featuring 99 hills and peaks. However, the cluster of smaller islands around An Thới port is distinctly separated from the southern tip of Phú Quốc Island by a strait with depths exceeding 60 meters.

Phú Quốc has been voted as one of the best destinations in Asia and ranks among the top 5 leading autumn destinations in the Asia-Pacific region, alongside Thailand’s Phuket and Indonesia’s Bali. These three islands are considered the most promising and significant tourism development areas in Asia.

福国岛位于越南江西省,由各大小岛屿组成,共同形成了位于泰国湾的福国市。这是越南成立的第一个城市。福国市总面积为589.27平方公里,截至2020年人口为144,460人,人口密度为每平方公里245人。福国地处北纬9°53’至10°28’,东经103°49’至104°05’。距离拉差市120公里,距离河仙市45公里。2006年,包括福国在内的江西海岸和岛屿生物圈保护区被联合国教科文组织认定为世界生物圈保护区。

福国海域包括22个大小岛屿,其中最大的是福国岛,面积为580平方公里,长度为49公里。自然地势从北向南缓坡,有99座山丘和山峰。然而,环绕安途港的小岛群与福国岛南端被一个深度超过60米的海峡明显隔开。

福国被评为亚洲最佳旅游目的地之一,并跻身亚太地区秋季前五名目的地,与泰国的普吉岛和印度尼西亚的巴厘岛并列。这三个岛屿被认为是亚洲最有前途和重要的旅游发展地区。

2. Giới thiệu địa điểm du lịch Hạ Long bằng tiếng anh, tiếng trung

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo của thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Là trung tâm của một khu vực rộng lớn có những yếu tố ít nhiều tương đồng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, khí hậu và văn hóa, với vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc và quần đảo Cát Bà phía Tây Nam, vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo.

Là một vịnh nhỏ, bộ phận của vịnh Bắc Bộ, vịnh Hạ Long được giới hạn với phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120 km kéo dài từ thị xã Quảng Yên, qua thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn; phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ. Trong diện tích 1.553 km² gồm vùng lõi và vùng đệm, nằm tại các tọa độ từ 106°58′-107°22′ Đông và 20°45′-20°50′ Bắc, vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên.

Điểm du lịch Hạ Long là một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Và đồng thời là một trong bảy kì quan thiên nhiên mới của nhân loại. Du khách đến đây đều bị “hút hồn” bởi vẻ đẹp động lòng người của cảnh quang hùng vĩ, núi non trùng điệp. Hàng năm có hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ mát và khám phá Hạ Long. Du khách khi đã đến đây đều không muốn về hoặc đi nhiều không thấy chán, bởi vì Hạ Long được thiên nhiên ưu đãi với vẻ đẹp không thể cưỡng được, các dịch vụ lưu trú cùng với cơ sở hạ tầng chất lượng cao, ẩm thực với nhiều món ăn ngon cùng với con người thân thiện.

Giới thiệu Hạ Long bằng tiếng anh, tiếng trung quốc

Hạ Long Bay is a small bay on the western shore of the Gulf of Tonkin in the northeastern region of Vietnam, encompassing the island waters of Hạ Long City in Quảng Ninh Province.

As the centerpiece of a vast region sharing certain geological, topographical, scenic, climatic, and cultural attributes, with Bái Tử Long Bay to the northeast and Cát Bà Archipelago to the southwest, Hạ Long Bay covers an area of approximately 1,553 square kilometers, including 1,969 small and large limestone islands. The core area of the bay, spanning 335 square kilometers, is densely dotted with 775 islets, predominantly made up of limestone formations.

Situated within the Gulf of Tonkin, Hạ Long Bay is bounded by Bái Tử Long Bay to the northeast and Cát Bà Archipelago to the southwest. To the west and northwest, it borders the mainland along a coastline stretching about 120 kilometers from Quảng Yên Town, through Hạ Long City, Cẩm Phả City, to Vân Đồn District. Its southeastern and southern borders open out into the Gulf of Tonkin. Encompassing the coordinates of 106°58′-107°22′ East and 20°45′-20°50′ North, within the 1,553 square kilometers of the core and buffer zones, Hạ Long Bay includes 1,969 named and unnamed islands, with 989 islands having designated names.

Hạ Long Bay is a UNESCO-recognized World Heritage site and one of the New Seven Natural Wonders of the world. Visitors are mesmerized by the breathtaking beauty of the majestic landscape, featuring towering mountains and serene waters. Every year, millions of tourists come here to explore and enjoy their vacation. Once they arrive, they find it hard to leave due to the irresistible allure of Hạ Long’s natural beauty. The high-quality accommodation services, excellent infrastructure, delicious cuisine with a variety of dishes, and the friendly local people all contribute to making the experience unforgettable.

下面是您提供的文本的中文翻译:

“下龙湾是越南东北部北部湾西岸的一个小海湾,包括广宁省下龙市的岛屿水域。

作为一个拥有一些地质、地形、景观、气候和文化相似特征的广阔地区的中心,东北部是百慕大三角形,在西南部是吉尔吉斯斯坦阿尔卑斯山,下龙湾总面积约为1553平方公里,其中包括1969个大小不等的石灰石岛屿。湾区的核心面积为335平方公里,分布着775个小岛,主要由石灰岩组成。

下龙湾位于北部湾,东北与百慕大三角形相邻,西南与吉尔吉斯斯坦阿尔卑斯山相邻。西部和西北部,它与沿海地区接壤,沿着一个约120公里长的海岸线,从广宁镇经过下龙市,金码市,到云顶县。它的东南部和南部边界通向北部湾。覆盖106°58′-107°22’东经和20°45′-20°50’北纬的坐标,下龙湾核心区和缓冲区共1553平方公里,包括1969个带名字和未命名的岛屿,其中989个岛屿有指定的名称。

下龙湾是联合国教科文组织认可的世界遗产,也是世界新七大自然奇迹之一。游客们会被壮丽的景色所吸引,那里有高耸的山脉和宁静的水域。每年都有数百万游客前来探索和度假。一旦来到这里,由于下龙湾不可抗拒的吸引力,他们很难离开。高质量的住宿服务,卓越的基础设施,各种美味的美食,以及友好的当地人都共同构成了难以忘怀的体验。”

3. Giới thiệu địa điểm du lịch Cửa Lò bằng tiếng anh, tiếng trung

Cửa lò là khu du lịch trọng điểm của tỉnh Nghệ An, được thành lập ngày 29/8/1994 theo Nghị định 114/NĐ-CP của Chỉnh phủ. Cửa Lò được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam:Với chiều dài trên 10 km, được bao bọc bởi hai con sông ở hai đầu, độ dốc thoải đều, nước biển trong xanh, sóng vừa phải, độ mặn thích hợp là những đặc điểm mà không phải bãi tắm nào cũng có

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ Việt Nam. Bãi biển này thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 288 km, và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1402 km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi Quốc lộ 8 và cách Viêng Chăn thủ đô của Lào 468 km.

Đây là nơi hai con sông đổ ra biển:đó là sông Cấm ở phía Bắc và sông Lam ở phía Nam. Nơi đây có một bờ biển dài 12 km, trong đó hơn 8 km liên tục là bãi biển là cát trắng, phẳng mịn. Nơi đây có 3 hòn đảo, trong đó có Đảo Lan Châu nằm sát bờ; Đảo Mắt và Đảo Ngư (Song Ngư) là 2 hòn đảo xa bờ.

Đảo Mắt-Nhãn Sơn cùng với truyền thuyết nàng Tố Nương ngày đêm dõi mắt vào quê chồng mong ngóng thương yêu, là vị trí tiền tiêu quan trọng để bảo vệ sự bình yên cho đất liền.

Đảo Song Ngư nằm cách đất liền hơn 4 km. Đảo gồm hai hòn lớn nhỏ. Trên Đảo Ngư có Chùa Ngư được xây dựng ở thế kỷ thứ XIII, được Thị xã Cửa Lò cho phục dựng năm 2005 rất đẹp. Đây là nơi thờ đức Phật và Sát Hải đại vương Hoàng Tá Thốn, vị tướng thủy quân quê ở Nghệ An đã có công lao đánh giặc Nguyên Mông thế kỷ XIII. Người dân và du khách thập phương xem chùa Ngư là nơi linh thiêng ở xứ Nghệ và thường xuyên đến đây thắp hương, vãn cảnh. Đặc biệt, ngư dân quanh vùng khi khi ra khơi, vào lộng thì luôn xem Chùa Ngư, Đảo Ngư là nơi che chắn, bảo vệ cho họ trước thiên tai, bão tố..Trước chùa có 2 hai cây lộc vừng tương truyền đã 700 trăm năm tuổi, cành lá um tùm sum suê mọc trên hai gốc khổng lồ. Chính giữa chùa là giếng Ngọc, có nguồn nước ngọt mát, dùng để nấu lên loại rượu Song Ngư ngon nức tiếng.. Nhiều loài chim quý đã tìm về đảo trú ngụ, cùng với những loài thú khác khiến cho đảo Ngư trở thành một vườn Bách thú tự nhiên.

Giới thiệu Cửa Lò bằng tiếng anh, tiếng trung

Cua Lo is a major tourist destination in Nghe An province, established on August 29th, 1994, under the Government’s Decree No. 114/NĐ-CP. Cua Lo has been recognized by the World Tourism Organization as one of the most ideal beaches in Vietnam. With a length of over 10 km, it is embraced by two rivers at its ends, featuring a gentle slope, clear blue waters, moderate waves, and suitable salinity – characteristics not found in every beach.

Cua Lo Beach is one of the beautiful beaches in Northern Central Vietnam. This beach is located in Cua Lo town, Nghe An province, 16 km northeast of Vinh city, 288 km from Hanoi, and 1402 km from Ho Chi Minh City. Cua Lo is also connected to Laos and Northern Thailand by National Highway 8 and is 468 km from Vientiane, the capital of Laos.

This is where two rivers flow into the sea: the Cam River to the north and the Lam River to the south. This area has a 12 km-long coastline, with more than 8 km continuously covered in smooth white sandy beaches. There are three islands here, including Lan Chau Island located near the shore; Eye Island and Fish Island (Song Ngư), two distant islands.

Eye Island-Nhan Son, along with the legend of Lady To Nuong gazing towards her husband’s homeland day and night with longing and love, holds a crucial strategic position in safeguarding peace for the mainland.

Fish Island is over 4 km away from the mainland and consists of two larger and smaller islands. On Fish Island stands Ngư Pagoda, built in the 13th century. In 2005, Cua Lo town undertook its restoration, resulting in its exquisite appearance. This is where people pay their respects to the Buddha and to the Great King of the Sea, Hoang Ta Thon, a naval commander from Nghe An who played a significant role in defeating the Mongol invaders in the 13th century. Locals and visitors from afar consider Ngư Pagoda a sacred place in Nghe An and often come here to offer incense and admire the scenery. Particularly, local fishermen view Ngư Pagoda and Fish Island as a shelter and protection against natural disasters and storms when they venture out to sea. In front of the pagoda are two ancient loc vung trees, said to be 700 years old, their luxuriant branches and leaves growing on two massive trunks. In the center of the pagoda is a well called Ngoc, supplying cool and fresh water, used to brew the famous Song Ngư wine. Various precious bird species have found refuge on the island, along with other animals, making Fish Island a natural menagerie.

Cửa Lò是越南宁安省的一个重要旅游目的地,于1994年8月29日根据政府的第114/NĐ-CP号法令成立。世界旅游组织认定Cửa Lò为越南最理想的海滩之一。拥有超过10公里的长度,两端被两条河流环抱,具有温和的坡度,清澈的蓝色海水,适度的海浪和适宜的盐度——这些特点并不是每个海滩都有的。

Cửa Lò海滩是越南北部中部的美丽海滩之一。该海滩位于宁安省的Cửa Lò镇,距离Vinh市东北方向16公里,距离河内288公里,距离胡志明市1402公里。Cửa Lò还通过国道8号与老挝和北泰国相连,距离老挝首都万象468公里。

这是两条河流汇入大海的地方:北边是Cấm河,南边是Lam河。该地区拥有12公里长的海岸线,其中超过8公里的连续海滩被光滑的白色沙滩覆盖。这里有三个岛屿,包括位于海岸附近的Lan Châu岛;Eye岛和Fish岛(Song Ngư),两个较远的岛屿。

Eye岛-Nhãn Sơn与关于Tố Nương女士日夜凝视丈夫故乡,充满渴望和爱的传说一同,在维护内陆和平方面具有关键战略地位。

Fish岛距离内陆超过4公里,由两个较大和较小的岛屿组成。在Fish岛上矗立着Ngư寺,建于13世纪。在2005年,Cửa Lò镇进行了修复,使其外观精美。人们在这里向佛陀和大海王子Hoàng Tá Thốn致以敬意,他是宁安的一位海军指挥官,在13世纪击败蒙古侵略者方面发挥了重要作用。当地人和远道而来的游客认为Ngư寺是宁安省的一个神圣之地,并经常在这里烧香和欣赏风景。特别是,当地的渔民将Ngư寺和Fish岛视为在他们冒险出海时防御自然灾害和风暴的庇护所。在寺庙前有两棵传说已有700年历史的叶子木树,茂密的树枝和叶子生长在两个巨大的树干上。寺庙的中央是一个名为Ngọc的井,供应清凉的淡水,用来酿造著名的Song Ngư美酒。各种珍贵的鸟类已在岛上找到庇护所,与其他动物一起,使Fish岛成为一个自然的动物园。

(注:由于文本长度和复杂性,这个翻译可能不是完全流利的。如果您需要进一步的优化或特定的调整,请告诉我。)

4. Một số câu về địa điểm du lịch dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, tiếng Trung

Hướng dẫn viên du lịch : Tour guide    导游

Xe Du lịch: Tourist bus     旅游巴士

Khách du lịch: Tourists       游客

Địa điểm du lịch: Tourist Place      旅游目的地

Công ty du lịch:  Travel company     旅行公司

Du lịch vùng miền:  Regional tourism      区域旅游

Du lịch sinh thái:   Ecotourism     生态旅游

Du lịch nghỉ dưỡng: Resort tourism    度假胜地旅游

Đi du lịch khám phá vùng đất mới:  Exploring new lands while traveling    在旅行中探索新土地

Trải nghiệm cảnh đẹp:  Experiencing beautiful scenery    体验美丽风景

Chụp ảnh khi đi du lịch:  Taking photos while traveling     旅行时拍照

Địa danh nổi tiếng:  Famous landmarks     著名地标

Đặc sản vùng miền:  Regional specialties     地方特色美食

Cảnh đẹp nên thơ: Picturesque landscapes    风景如画的风景

Đi nghỉ mát:  Going on a vacation     度假

Khám phá Sapa: Exploring Sapa  探索萨帕

Khám phá Tam Giác Mạch Hà Giang:   Discovering the Ha Giang Triangle     探索哈 Giang 三角地带

Vé máy bay:  Airplane tickets   飞机票

Du lịch vũ trụ:  Space tourism   太空旅游

Trong bài này chúng ta đã cùng nhau khám phá một số địa điểm du lịch tại Việt Nam và kèm theo đó giới thiệu địa điểm du lịch bằng tiếng anh, tiếng trung với một số khu du lịch nổi tiếng đất nước, cùng với đó là một số câu tiếng anh, tiếng trung thông dụng hy vọng giúp bạn giới thiệu đến với những người ngoại quốc khi họ có dịp đi du lịch đến Việt Nam nhé

Bài viết liên quan

Tìm hiểu những câu chuyện lịch sử Việt Nam hay nhất

Việt Nam là một đất nước có truyền thống lịch sử lâu đời, trải qua...

Bật mí Du lịch 1 ngày nên đi đâu gần Hà Nội

Du lịch 1 ngày nên đi đâu gần Hà Nội?. Sau một tuần làm việc...

Những mặt Tích cực và tiêu cực của ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành thúc đẩy nền kinh tế phát triển, mang...

Khu du lịch Đại Nam của ai? địa điểm ở đâu

Khu du lịch Đại Nam-nơi vọng ngưỡng tâm linh và tôn vinh tinh hoa dân...

Download luật du lịch 2017 PDF, Word-số 09/2017/QH14

Luật du lịch số 09/2017/QH14 được Quốc Hội Việt Nam ban hành vào ngày 19/06/2017...

Tìm hiểu: 41 Điểm du lịch quốc gia Việt Nam

Khu du lịch quốc gia Việt Nam là một danh hiệu được Thủ tướng phê...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *